PUBG Mobile phá kỷ lục với 30 triệu người chơi mỗi ngày trên toàn cầu

4 min


Tencent Games đã thông báo rằng trò chơi battle royale của họ, PUBG (PlayerUnknown’s Battlegrounds) Mobile đã vượt qua 200 triệu lượt tải xuống và đã đạt được hơn 30 triệu người dùng hoạt động hàng ngày.

Những con số này bao gồm tải xuống và phát trên cả hai nền tảng iOS và Android trên toàn cầu. Công ty cũng tuyên bố rằng họ đã có thể làm như vậy trong vòng chưa đầy tám tháng kể từ khi trò chơi battle royale trực tuyến trên nền tảng di động.

PUBG Mobile cán mốc 30 triệu người chơi mỗi ngày (Nguồn: Internet)

Theo báo cáo được phát hành gần đây bởi Verge cho thấy  PUBG Mobile và Fortnite đang cạnh tranh gay gắt với số lượng người chơi tương đương nhau.

Cả PUBG Mobile và Fortnite đều có 200 triệu người dùng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, đối với PUBG, đây mới chỉ con số được tính dựa trên nền tảng di động của nó, không bao gồm các nền tảng khác như PC, PS4 và Xbox One.

PUBG Mobile là một trò chơi battle royale có sẵn trên các nền tảng PC, PlayStation 4, Xbox One và Mobile (Nguồn: Internet)

Có thể thấy, tổng số người chơi của PUBG Mobile đã vượt qua 200 triệu vào tháng 11 năm 2018. Trước khi phiên bản PS4 được phát hành đầu tháng này, PC và Xbox One đã bán được hơn 50 triệu đơn vị trong tổng số trò chơi PUBG.

Con số doanh thu đáng kinh ngạc này của PUBG đã có thể đạt được sự nổi tiếng và lượng người hâm mộ ổn định kể từ thời điểm ra mắt. Mặc dù Fortnite đã thu hút sự chú ý của thế giới bằng cách giới thiệu Thanos từ Avengers: Infinity War trong cuộc chiến, PUBG vẫn có thể duy trì hoạt động vì lợi ích của riêng họ.

PUBG Mobile đối đầu Fortnite (Nguồn: Internet)

Gần đây PUBG đã tung ra bản đồ tuyết Vikendi trên máy chủ thử nghiệm của PS4. PUBG đã giành giải thưởng ở hạng mục Best Game, Fan Favorite, and Most Competitive Games tại Google Play Awards.

Các quan chức của PUBG đã đưa ra một tuyên bố liên quan đến phản ứng đáng chú ý mà trò chơi nhận được, họ nói rằng, “Trò chơi được đưa vào hạng mục ‘Xu hướng trò chơi của năm’ của hãng Apple, đại diện cho thể loại battle royale và trong ‘Top game hay nhất năm 2018’, một trong những trò chơi được tải xuống nhiều nhất.

Theo dữ liệu từ Sensor Tower, mặc dù Fortnite và PUBG Mobile vẫn rất phổ biến, nhưng đáng chú ý là gần đây PUBG Mobile đã vượt qua doanh thu của Fortnite trên iOS. Có hơn 30 triệu người chơi hoạt động hàng ngày trên PUBG di động trong khi Fortnite chỉ có khoảng 8,3 triệu người chơi mỗi ngày.

PUBG Mobile có trên cả 2 nền tảng Android và iOS (Nguồn: Internet)

Nhờ có mặt trên Android (cũng như iOS), PUBG Mobile thống trị châu Á và Trung Quốc, với Hoa Kỳ chỉ chiếm 30% doanh thu của PUBG.

PUBG Mobile trên Android rất phổ biến ở các thị trường nơi có nhiều PC hoặc máy chơi game, chẳng hạn như Ấn Độ. Nhiều người ở đây sử dụng các thiết bị Android làm thiết bị điện toán chính của họ và điều đó làm tăng thêm sự phổ biến của trò chơi.

PUBG Mobile đã tích cực bổ sung các tính năng mới cho trò chơi trên cả Android và iOS. Mặt khác, Fortnite không được tối ưu hóa tốt trên các thiết bị. Và thực tế là PUBG Mobile chạy trơn tru trên các thiết bị Android cấp thấp nên chắc chắn đã thúc đẩy sự phổ biến của nó.

Nối tiếp thành công năm 2018, trong năm 2019 này PUBG Mobile sẽ tiếp tục được khẳng định hơn nữa khi trò chơi được cải thiện, cập nhật nhiều tính năng mới, nâng cấp đồ họa và nhận ngay ưu đãi trong Royale Pass. Vì vậy không có lý do gì bạn lại không thử trải nghiệm game cùng vài người bạn của mình tham gia vào những trận chiến nảy lửa.

Bình Luận
PUBG Mobile phá kỷ lục với 30 triệu người chơi mỗi ngày trên toàn cầu
5 (100%) 1 vote[s]