PUBG Mobile tung ra súng phóng lựu trong bản update mới nhất

4 min


Súng phóng lựu – loại vũ khí mới rất đáng mong chờ cho các game thủ PUBG Mobile

Hệ thống vũ khí trong PUBG và PUBG Mobile ngày càng được cải tiến. Điển hình là mới đây, trong quá trình chạy thử nghiệm phiên bản cập nhật PUBG Mobile 0.12.0 tại server Trung Quốc, các người chơi đã hết sức kinh ngạc khi phát hiện súng phóng lựu hay còn gọi là RPG đã xuất hiện trong game.

Trên thị trường hiện nay, PUBG Mobile đang bị các đối thủ trong tựa game sinh tồn cùng loại cạnh tranh thị phần mà gay gắt nhất là Rules of Survival của NetEase Games, Free Fire của Garena và cả Fortnite của Epic Games.

Tính đến thời điểm hiện tại, người chơi PUBG Mobile đã có thể tiếp cận hàng chục loại vũ khí quân dụng như súng lục, súng tiểu liên, súng máy, súng trường, súng trường bán tự động, súng bắn tỉa, bom và cả nỏ nữa.

Tuy nhiên, không biết là do vô tình hay cố ý mà loại vũ khí mạnh mẽ và uy lực rất cần thiết ở những tựa game bắn súng sinh tồn vẫn chưa xuất hiện trong PUBG Mobile, trong khi các đối thủ khác đều đã được trải nghiệm. Đó là RPG hay còn gọi là súng phóng lựu.

Câu hỏi đặt ra ở đây là đến khi nào thì PUBG Mobile mới mang đến cho game thủ thứ vũ khí có hỏa lực đáng sợ giúp tiêu diệt số đông kẻ địch? Và tất cả thắc mắc sẽ được giải đáp ngay trong phiên bản PUBG Mobile 0.12.0 Update Beta.

Cũng chính vì lẽ đó, PUBG quyết định tung ra một phiên bản cập nhật bao gồm hai vũ khí mới trong số đó là RPG-7 và thứ hai là Explosive Crossbow – một loại nỏ có tính sát thương khá cao.

Về cơ bản, những phát nổ khi trúng mục tiêu sẽ thổi bay tất cả mọi thứ cản đường chúng. Thế nên hai loại vũ khí này được cho là sẽ được phóng cùng với súng máy và súng phun lửa đã có sẵn trong trò chơi, mặc dù, người chơi chỉ có thể sử dụng nó trong chế độ Zombie, nên rất có khả năng những khẩu súng mới này cũng chỉ có sẵn trong chế độ Zombie.

Chế độ chơi Zombie mới sẽ kéo dài trong 30 phút đếm ngược. Zombie xuất hiện trong khu vực sẽ được gia tăng cả về chất lượng lẫn số lượng. Chúng trở nên tinh nhuệ hơn nhiều, có thể đu bám trên trần nhà và từ đó có thể gây hại cho nhân vật từ rất nhiều hướng trên cao. Cho nên sử dụng RPG-7 ở tầm cao sẽ rất hiệu quả.

Đã có rất nhiều ý kiến cho rằng nên nhanh chóng đưa khẩu súng phóng lựu vào game để tăng thêm phần đặc sắc và hứng thú khi chơi. Với sức công phá ở diện rộng kèm lượng sát thương không khác gì một quả bom, súng phóng lựu sẽ là thứ vũ khí vô cùng đáng sợ.

Mặc dù vậy nhưng đại đa số người chơi PUBG và PUBG Mobile đều không đồng tình về việc Tencent sẽ đưa RPG – súng phóng lựu vào trong game. Đơn giản là bởi theo họ, PUBG Mobile sẽ mất đi chất riêng vốn có, thứ mà những Fortnite, Rules of Survival từ lâu không vươn tới được.

Đặc biệt, sức hủy diệt của RPG sẽ khiến lối chơi pha trộn giữa bắn súng và sinh tồn sẽ không giữ được sự cân bằng nữa. Những người chơi có trong tay vũ khí có sức công phá lớn như thế này sẽ trở thành kẻ đi săn đúng nghĩa.

Dự kiến phiên bản 0.12.0 sẽ mang đến cho người chơi những trải nghiệm tuyệt vời trong Zombie Mode nói riêng và PUBG Mobile nói chung.

Bình Luận
PUBG Mobile tung ra súng phóng lựu trong bản update mới nhất
5 (100%) 1 vote[s]