Hệ thống chống hack/cheat của PUBG Mobile trục trặc vô cớ khóa tài khoản

4 min


Các game thủ PUBG Mobile đang phẫn nộ trước thông tin một số tài khoản người chơi bất ngờ bị khóa không rõ nguyên nhân

Điều gì sẽ xảy ra khi bỗng dưng một ngày đẹp trời bạn không thể đăng nhập tài khoản PUBG Mobile của mình, đồng thời nhận được thông báo “Tài khoản PUBG Mobile bị khóa 10 năm”.

Tài khoản bị khóa tận 10 năm nếu phát hiện gian lận (Nguồn: Internet)

Cộng đồng PUBG Mobile ở Việt Nam và trên thế giới đang rất xôn xao khi có những thông tin cho rằng các tài khoản người chơi liên tục bị “khóa” mặc dù họ không hề vi phạm bất kỳ điều khoản gì cũng như sử dụng bất kì phần mềm hack/cheat nào cả.

Một số người khác lại cho rằng việc chơi song song 2 phiên bản PUBG Mobile VN và quốc tế sẽ dẫn đến hiện tượng này.

Cụ thể, một số tài khoản trên mạng xã hội than thở rằng họ bị khóa trong vài phút, vài tháng và thậm chí có trường hợp vài năm sau khi chơi cùng 1 tài khoản trên 2 phiên bản PUBG Mobile VN và PUBG quốc tế. Và cho đến hiện tại, số người bị cấm chơi đang có xu hướng tăng dần.

Nhà phân phối PUBG Mobile tại Việt Nam lý giải nguyên nhân khóa tài khoản của người chơi (Nguồn: Facebook)

Trước tình trạng trên, một số game thủ đã chủ động liên lạc với nhà phát hành VNG và nhận được câu trả lời tương tự. Tức người chơi bị khóa do đăng nhập 1 tài khoản trên 2 phiên bản game, lúc này hệ thống kiểm soát gian lận sẽ nghi ngờ và can thiệp khiến tài khoản bị khóa ngay sau đó.

Vì thế, nếu đang chơi tựa game này trên cùng lúc 2 phiên bản, bạn nên cân nhắc xóa 1 trong 2 để tránh tình trạng khó xử như trên.

Trường hợp khác, nếu bạn “vô tình” hay cố ý đang sử dụng bất kỳ chương trình, phần mềm hỗ trợ hay tool nào không được PUBG Corp cho phép thì hãy dừng lại ngay lập tức. Bởi hành vi này bạn có thể phải gánh chịu hậu quả nặng nề, thậm chí bị cấm tham gia chơi vĩnh viễn.

Sử dụng GFX Tool giúp cải thiện đồ họa trong PUBG Mobile (Nguồn: Internet)

Trong số này, có lẽ GFX Tool là công cụ hỗ trợ chơi PUBG Mobile phổ biến nhất, mặc dù mục đích và tác dụng chính của nó chỉ là làm tăng chất lượng đồ họa và giúp chơi game mượt mà hơn, nhưng với PUBG Corp thì đây cũng là hành động sai trái và không được phép.

Không chỉ là game bắn súng sinh tồn hay nhất hiện nay mà PUBG & PUBG Mobile còn là một trong những game có tính phổ biến và sức ảnh hưởng lớn trên thế giới.

Với hàng chục triệu lượt người chơi một ngày cùng hàng trăm triệu tài khoản đang hoạt động trên khắp thế giới, bởi chúng mang lại cho người chơi chân chính một môi trường game lành mạnh và công bằng nhất.

Do đó, đối với bất kỳ trường hợp gian lận, hack, cheat trong game khi chơi sẽ bị nhà phát hành xử lý mạnh tay.

Ngoài ra, trên đời này không có gì là hoàn hảo, do đó việc xuất hiện lỗi trong game là không thể tránh khỏi. Trong trường hợp này, thay vì báo cáo với admin hoặc nhà phát hành thì nhiều người chơi lại lợi dụng để trục lợi cá nhân.

Có thể thấy trước mắt đây là hành động “không đẹp”, còn sau đó, khi lỗi được phát hiện và tiến hành sửa chữa thì chắc chắn mọi thành tích, vật phẩm, điểm bạn đạt được khi chơi PUBG Mobile trong thời gian này sẽ bị xóa bỏ. Nặng hơn nữa, có thể người chơi sẽ bị cảnh cáo và khóa nick một thời gian dài.

Nếu cũng đang là tín đồ của tựa game tuyệt vời này, tốt nhất bạn nên nắm được những quy tắc, hành động nào được và không được phép trong khi chơi game sinh tồn PUBG & PUBG Mobile để tránh tài khoản bị khóa một cách đáng tiếc.

Nếu bạn thật sự không sử dụng hack cheat và các phần mềm liên quan thì hãy liên hệ ngay với nhà phát hành game ở link dưới đây để được mở khóa tài khoản nhé.

https://www.facebook.com/PUBGMobileVN/

 

Bình Luận
Hệ thống chống hack/cheat của PUBG Mobile trục trặc vô cớ khóa tài khoản
3 (60%) 2 vote[s]