Auto Chess VN: Đây là nguyên nhân tại sao hiện tượng lag vẫn chưa được khắc phục


Sau bản cập nhật trò chơi vào mấy ngày qua thì bỗng dưng tựa game Auto Chess VN xảy ra hiện tượng giật lag “cực mạnh”, nhưng tại sao vấn đề đó vẫn chưa được khắc phục? Cùng tìm hiểu nhé!

Auto Chess VN đang là tựa game hot nhất trong số thể loại trò chơi chiến thuật ở thời điểm hiện tại. Lối chơi độc đáo, dễ dàng thao tác và có độ mượt mà cao là một trong những điều mà nhiều game thủ yêu thích game, nhưng trong vài ngày qua “bỗng” tựa game bắt đầu xuất hiện nhiều hiện tượng đơ màn hình và chúng được rất nhiều người chơi báo cáo lại. Cụ thể là sau bản cập nhật ngày 27/8 vừa rồi.

NGUYÊN NHÂN CÓ PHẢI DO VNG?

Đã có rất nhiều lời ra tiếng vào sau sự cố vừa qua và đa phần đều cho rằng do nhà phát tựa game ở Việt Nam gây nên việc đó. Nhưng cũng xin thông tin đến bạn đọc hiện tượng “lag” đều xảy ra ở các phiên bản quốc tế vì chúng ta đang sử dụng chung máy chủ Đông Nam Á và cũng đã có nhiều người bình luận về vấn đề này trên chính Fanpage chính thức – Auto Chess.

“Kể từ sau khi cập nhật tôi đã bị lag hơn và nhất là khi sử dụng nhiều kỹ năng. Và tôi vẫn chưa thấy một trang bị đồng xu may mắn nào rơi ra. Điều đó có gì đó không đúng?”

Một người chơi ở Brazil cũng báo cáo trạng thái xấu của trò chơi tương tự.

Có vẻ như có một người đã không chịu nổi tình trạng đơ này, “quá nhiều lag” là câu nói là người này đã nói ra.

Qua những thông tin trên có thể kết luận rằng hiện tượng xảy ra gần đây có thể không phải do phía nhà phát hành tại Việt Nam gây ra mà vấn đề nằm ở chính phiên bản mới của trò chơi và người duy nhất có thể sửa được vấn đề này chính là phía nhà phát triển DRAGONEST.

NGƯNG THAN PHIỀN VÀ NÊN BÁO CÁO CHO NHÀ PHÁT TRIỂN

Có một sự thật rằng người chơi thường có xu hướng nói xấu cho cộng đồng người chơi hơn là trực tiếp đi báo cáo cho nhà phát triển tựa game về vấn đề của mình gặp phải. Điều này khiến cho mọi sự hỗ trợ từ phía người làm game trở nên chậm trễ hơn.

  • VÌ SAO PHẢI BÁO CÁO CHI TIẾT VỀ THIẾT BỊ MÌNH SỬ DỤNG?

Sửa lỗi cũng có nghĩa là phải tìm và chỉnh sửa những gì liên quan các đoạn mã của trò chơi, nó có thể là một ký tự không hợp lệ trong hàng triệu dòng mã và nếu thay đổi sai nó có nguy cơ ảnh hưởng đến các đoạn mã khác, cứ thế lỗi sẽ ngày một tăng theo cấp số nhân.

Chính vì vậy mà nhà phát triển cần có thời gian tìm kiếm, thu thập thông tin về bất cứ điều gì phát sinh ra lỗi từ báo cáo của người chơi.

Một mặt khác game thủ thường chỉ nói về việc họ mắc phải vấn đề gì mà không thông báo chi tiết. Ví dụ, bạn đăng một bức ảnh thua trong game cùng tiêu đề “LAG QUÁ THUA TRẬN, FIX ĐI“, nhưng tất cả những thứ này đều chưa cho nhà phát triển biết họ nên bắt đầu từ đâu để sửa chúng. Cái họ cần là bối cảnh, chi tiết thiết bị, loại kết nối…v…v để đẩy nhanh quá trình sửa đổi.

  • TẠI SAO KHÔNG CÓ MỘT ĐỘI THỬ NGHIỆM TRÒ CHƠI TRƯỚC?

Chắc chắn là có, nhưng đội ngũ này không phải là 100 nghìn người hay 100 triệu người, cũng có nghĩa là họ không phải là vô hạn, trong khi đó các loại thiết bị trên thị trường hiện tại rất đa dạng, không thể cứ thế mà thử nghiệm tất cả được, vì thế họ cần sự giúp đỡ từ người chơi để khiến tựa game trở nên tốt hơn.

Bình Luận