Galaxy Note 10 và Galaxy Note 10 Plus có những điểm gì giống và khác nhau?


Như vậy, sau bao ngày chờ đợi thì hôm nay Samsung đã chính thức ra mắt bộ đôi Galaxy Note 10, một flagship hàng đầu hiện nay trong năm 2019. Vậy giữa bộ đôi này có những điểm gì giống và khác nhau chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Điểm giống nhau giữa phiên bản Note 10 và Note 10 Plus

1. Cấu hình

Galaxy Note 10 và Galaxy Note 10 Plus có những điểm gì giống và khác nhau?

Đây là điểm chung lớn nhất giữa hai phiên bản trong lần ra mắt này của Galaxy Note 10. Cả hai đều sở hữu vi xử lý Snapdragon 855 hoặc Exynos 9825 mới nhất của Samsung. Điểm đặc biệt hơn là cả hai đều được sản xuất trên tiến trình 7nm mang đến khả năng tiết kiệm pin ấn tượng.

Về RAM, phiên bản Galaxy Note 10 thường sẽ chỉ trang bị dung lượng tối đa là 8GB thay vì 12GB như trên Galaxy Note 10 Plus. Ngoài ra cả hai phiên bản ddefu trang bị bộ nhớ khủng lên tới 512GB.

2. Bút S Pen đều có tính năng như nhau

Tất nhiên rồi, Samsung không hề phân biệt khi đều trang bị cho những phiên bản của mình một chiếc bút S Pen quyền lực như nhau. Mọi tính năng, công nghệ đều không khác nhau dù chỉ là một chi tiết nhỏ. Bút S Pen vẫn trang bị tính với khả năng điều khiển camera từ xa, trình chiếu slide, tạm dừng hay phát nhạc,…

Bên cạnh đó, S Pen trên Galaxy Note 10 không chỉ có khả năng chuyển đổi giữa hai camera với nhau mà còn bổ sung thêm tính năng thu phóng camera nhờ một gia tốc kế và một con quay hồi chuyển. Khi muốn phóng to, người dùng chỉ cần ấn giữ nút bấm và vẽ trong không trung theo chiều kim đồng hồ, ngược lại khi muốn thu nhỏ. Do đó, dù bạn sở hữu phiên bản nào thì mọi tính năng của bút S Pen đều không thay đổi.

Ngoài ra, cả hai phiên bản này đều trang bị vân tay siêu âm dưới màn hình cùng với việc loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5 mm.

Điểm khác nhau giữa Galaxy Note 10 và Galaxy Note 10 Plus

1. Hệ thống Camera

Như Samsung vừa công bố thì phiên bản Galaxy Note 10 sẽ chỉ được trang bị 3 camera. Trong đó một camera chinh, một camera góc rộng và một camera tele. Mặt khác, Galaxy Note 10 Plus lại trang bị thêm camera biến ToF giúp chụp ảnh chân dung chính xác hơn, chân thực hơn.

Tuy đây là một chi tiết nhỏ nhưng cảm biến ToF lại tỏ ra khá hữu dụng đối với Galaxy Note 10 Plus. Với camera ToF, bạn có thể ghi nhận và kiểm soát độ sâu trường ảnh tốt hơn. Thuật toán ngày nay với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo, lấy thông tin từ camera và xử lý để cho ra ảnh có tiền cảnh và hậu cảnh phân biệt rõ ràng. Ngoài ra, ToF có thể dùng cho nhiều mục đích khác như là nhận diện khuôn mặt 3D, quét vật thể 3D, đo khoảng cách hay kích thước, hỗ trợ chơi game AR, nhận diện cử chỉ,…

2. Kích thước màn hình

Đây là sự khác biệt nữa giúp bạn phân biệt giữa hai phiên bản Note 10 thường và Note 10 Plus. Với kích thước màn hình chỉ 6,3 inch khiến Note 10 thường nhỏ hơn khá nhiều so với bản Note 10 Plus mang trong mình kích thước lên tới 6,8 inch. Tuy nhiên, cả hai đều sở hữu cụm camera selfie trong màn hình và độ phân giải Quad HD+ sẽ dành cho Galaxy Note 10 Plus và Galaxy Note 10 chỉ trang bị độ phân giải Full HD+

3. Dung lượng pin

Galaxy Note 10 bản thường sở hữu dung lượng pin chỉ là 3500 mAh trong khi phiên bản Galaxy Note 10 Plus lại mang viên pin lên tới 4300 mAh. Điều này giúp Note10 Plus có thời gian sử dụng ấn tượng hơn khá nhiều mặc dù máy sở hữu màn hình lớn hơn và cả hai đều hỗ trợ sạc nhanh Super Fast Charging mang đến khả năng sạc siêu nhanh và đảm bảo an toàn cho viên pin trong suốt quá trình sạc.

Bình Luận