Game thủ đại gia PUBG Mobile nạp cả trăm triệu vẫn bị khóa nick


Hàng loạt game thủ pubg mobile rất bức xúc khi các tài khoản liên tục bị ban không rõ nguyên nhân.

Là một tựa game dành cho di động, nhưng pubg mobile cũng có thể được chơi trên PC thông qua phần mềm giả lập, để tận dụng nguồn tài nguyên dồi dào từ PC, vốn không còn quá xa lạ với các game thủ nói chung và người chơi pubg mobile nói riêng.

pubg mobile – game rất được yêu thích hiện nay (Nguồn: Internet)

Song song đó, xuất hiện tình trạng nhiều người chơi cố tình sử dụng những phần mềm thứ 3 để can thiệp vào game vẫn luôn diễn ra. Mặc dù Tencent và Bluehole đã liên tục ra mắt những bản cập nhật sửa lỗi cũng như đưa ra các án phạt khắc nghiệt cho những hành vi vi phạm, nhưng vẫn chưa thể giải quyết triệt để tình trạng này.

Không chỉ riêng Việt Nam, mà cộng đồng các game thủ trên thế giới nói chung luôn phải đau đầu khi liên tục nhận được thông báo “khóa tài khoản” vô cớ dù không hề chơi gian lận.

Và 10 năm cũng chính là mức hình phạt nặng nhất mà game thủ pubg mobile phải gánh chịu khi vi phạm quy định.

Tuy nhiên, có một trường hợp đặc biệt khi bạn vừa là một game thủ vừa là một streamer, cho dù phải nhận án phạt khóa nick 10 năm nhưng đó chỉ là tạm thời mà thôi, bạn sẽ được mở tài khoản ngay lập tức bởi quá nhiều cáo buộc.

Còn khi bạn chỉ là dân thường chơi free hoặc đại gia nạp nhiều tiền đi chăng nữa thì vẫn chịu chung số phận: “Nick không thể mở khóa vì sử dụng phần mềm can thiệp vào game.”

Theo như chia sẻ của những game thủ bị ban nick cho hay, từ season đầu tiên cho đến bây giờ, cứ mỗi khi update phiên bản mới và chơi được vài trận thì đã nhận ngay thông báo khóa tài khoản 10 năm.

Vì quá bức xúc, cộng đồng game thủ tố cáo và buộc VNG phải có câu trả lời thỏa đáng, công khai bằng chứng chứng tỏ gian lận

Nhà phát hành giải đáp thắc mắc cho các game thủ pubg mobile: “Các dữ liệu ghi nhận hành vi vi phạm quy định trò chơi là bảo mật, do đó, ban điều hành có quyền từ chối cung cấp thông tin.”

VNG trả lời thắc mắc của game thủ pubg mobile (Nguồn: Internet)

Hơn thế nữa, vụ việc còn trở nên ngày càng nghiêm trọng khi xảy ra đối với cả dân thường lẫn người giàu. Đại gia chơi pubg mobile nạp game với số tiền lên đến cả trăm triệu vẫn bị khóa nick 10 năm như thường.

Đến thời điểm hiện tại, pubg hay các tựa game trên toàn thế giới vẫn đang đau đầu cùng bài toán giải quyết hack theo chiều hướng nào cho hiệu quả. Khi việc các công cụ thứ 3 vẫn tiếp diễn nên mới xảy ra tình trạng giết nhầm còn hơn bỏ sót như thế này.

Có lẽ đây cũng chính là bài học cho những ai nạp quá nhiều tiền bạc vào game để rồi trắng tay. Nhiều ý kiến cho rằng, thay vì bắt đầu lại với pubg mobile thì tại sao không thử các sản phẩm thú vị khác.

Nếu như bạn đã quá đam mê với pubg mobile, một trong những game bắn súng sinh tồn nổi tiếng nhất hiện nay, bạn vẫn có thể lựa chọn chơi sang phiên bản tiếng Hàn và Nhật.

Bình Luận