PUBG Mobile: 5 tùy chỉnh trong game giúp không giật lag và có trải nghiệm chơi game mượt mà hơn


17Cùng đến với 5 tùy chỉnh sau để có trải nghiệm chơi pubg mobile không giật lag và mượt mà hơn nhé.

Trong trận chiến căng thẳng với 99 người còn lại trong pubg mobile, không có gì tồi tệ hơn việc thua trong một khoảnh khắc mà dường như bạn sẽ thắng nếu không bị giật lag. Thậm chí một số máy yếu còn có hiện tượng không hiện hình nhà cửa lúc đầu, phải đợi một lúc lâu khung hình mới hoàn thiện. Cùng đến với 5 tùy chỉnh sau để có trải nghiệm chơi game mượt hơn nhé.

Lưu ý rằng trên các thiết bị cao cấp thì không cần thay đổi nhiều đến các tùy chọn này vì đơn giản là chúng đã mạnh và tối ưu rồi. Các thiết bị tầm trung và thấptrở xuống mới cần tối ưu lại các tùy chọn sau để chơi game không giật lag và mượt mà hơn.

1. Con quay hồi chuyển

[​IMG]

Dễ điều khiển nhưng sẽ khiến bạn chậm đi, tùy chọn nhắm bằng con quay hồi chuyển Gyroscopic control tiện lợi thật đấtm khi cho phép bạn nghiêng màn hình để di chuyển tâm súng theo ý thích. Tuy có ích vậy nhưng nó cũng có hạn chế. Trên các thiết bị tầm trung và tầm thấp, tốc độ và độ trễ ảnh hưởng tới việc nhắm bắn của bạn. Vì vậy tốt nhất hãy tắt đi tính năng này và ngắm bằng tay luôn cho chắc.

2. Đồ họa

[​IMG]

Đây là tùy chọn quan trọng nhất, ảnh hưởng nhiều nhất đến hiệu năng game hiện nay. Không ít game thủ sẵn sàng hy sinh những hình ảnh mãn nhãn để đổi lấy trải nghiệm mượt mà, không giật lag khi chơi pubg Mobile. Tùy theo thiết bị của bạn mà hãy chọn tùy chọn hình ảnh nào khiến cho việc di chuyển, xoay người và ngắm bắn nhanh, không giật là. Đây là yếu tố sống còn trong pubg mobile đấy.

Trong setting game sẽ có các mức đồ họa như Smooth, Balanced, HD, HDR và Ultra HD. Cứ giảm dần các tùy chọn này cho đến khi ưng ý hoặc tốt nhất là chỉ để Balanced hay Smooth để trải nghiệm pubg Moible không giật lag.

3. Mãn nhãn hay Chicken Dinner?

[​IMG]

Tựa game pubg Mobile có thêm nhiều tùy chọn về phong cách hình ảnh như Classic, Colorful, Realistic và Soft. Tuy nhiên khi bật những tùy chọn này lên có thể gây ra tình trang giật lag đấy. Nếu muốn chơi mượt mà nhất có lẽ chỉ có tùy chọn Classic mà thôi, tuy nhìn không nịnh mắt nhưng nó sẽ không gây ra hiện tượng giảm khung hình đột ngột, có đôi khi còn làm bạn mất đi Chicken Dinner một cách đáng tiếc. Trf khi bạn sử dụng các thiết bị cao cấp thì tốt nhất cứ giảm cấu hình xuống hết mức có thể để tối ưu khung hình nhé.

Một mẹo nhỏ nữa khi chơi các tựa game di động có tùy chỉnh được cấu hình chính là hãy tự tay thử nghiệm và chọn cho mình setting ưng ý nhất, đừng để máy tự động làm hết.

4. Độ nhạy

[​IMG]

Hay Sensitivity. Không có một độ nhạy nhất định tốt nhất dành cho tất cả mọi máy hay người chơi cả, bạn phải tự thân thử nghiệm và chọn ra cho mình độ nhay thích hợp với cách chơi của mình. Nếu sử dụng tablet cỡ lớn thì độ nhạy cần chỉnh sẽ khác với một smartphone màn hình 4″ tí tẹo. Vì vậy tốt nhất hãy thử nghiệm trên từng thiết bị theo cách đặt ngón tay phải lên màn hình và tìm ra độ nhạy sao cho chỉ một quét là bạn có thể xoay 180 độ được ấy. Chúc may mắn nhé.

5. Hiệu ứng âm thanh

[​IMG]

Tùy chọn cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng chính là âm thanh trong game. Tuy không ảnh hưởng đến khun ghình trong game nhưng âm thanh tốt sẽ đem đến trải nghiệm chơi game tốt hơn cho bạn. Tốt nhất hãy max volume tất cả các tùy chọn âm thanh nhé. Bạn sẽ dễ dàng nghe được tiếng bước chân cạnh mình hơn, hướng tiếng súng hoặc cả tiếng chat của đồng đội trong game nữa đấy. Đừng quên bất mic lê nhé.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Theo : lag.vn

Bình Luận