PUBG Mobile bắt đầu giới hạn thời gian chơi tối đa còn 6 giờ/ngày


Đứng trước làn sóng phản đối, nhà phát triển pubg mobile ra mắt tính năng giới hạn giờ chơi.

pubg, trò chơi trực tuyến battle royale nổi tiếng được nhiều người tham gia, đã phải đối mặt với sự chỉ trích mạnh mẽ ở Ấn Độ do tính chất gây nghiện của nó, cùng với sự cường điệu và nghiện game đã dẫn đến lệnh cấm từ nhiều quận Gujarat.

Nguồn: Internet

Theo báo cáo của Pristine Kashmir cùng các nhà báo khác tại Ấn Độ, Hiệp hội Sinh viên Jammu và Kashmir (gọi tắt là JKSA) đã yêu cầu Thống đốc Satya Pal Naik phải ban hành lệnh cấm vĩnh viễn dành cho pubg mobile – mà theo họ nó là nguyên nhân dẫn đến kết quả học tập sa sút của nhiều học sinh, sinh viên thời gian gần đây.

Nguồn: Internet

Đây không phải là trường hợp đầu tiên mà chính phủ Ấn Độ được yêu cầu “cấm cửa” pubg mobile tại quốc gia này.

Trước đó, một số trường học tại thành phố Bengaluru, thủ phủ của bang Karnataka miền Nam Ấn Độ, đã lên tiếng cảnh báo phụ huynh về những ảnh hưởng xấu của việc chơi game nhiều giờ đồng hồ sau khi các ca “nghiện” được Viện Sức khỏe Tâm thần và Khoa học Thần kinh Quốc gia công bố.

Để không phải chịu lệnh cấm vĩnh viễn ở thị trường tỷ dân, Tencent, với tư cách là nhà phát triển và chủ sở hữu của pubg mobile, đã phát hành một tính năng có thể giới hạn thời gian chơi.

Được biết, tính năng này đã được thử nghiệm từ ngày 21 tháng 3 tại Ấn Độ. Người chơi báo cáo rằng họ nhận được một thông báo nhắc nhở về thời gian chơi khi đăng nhập vào tài khoản của họ. Thông báo sẽ xuất hiện khi người chơi đã chơi pubg mobile trong 6 giờ cùng ngày.

Ngoài ra, người chơi sẽ nhận được cảnh báo sau mỗi 2 tiếng và 4 tiếng chơi game mỗi ngày. Sau khi đủ 6 tiếng, tài khoản sẽ tự động bị đăng xuất và yêu cầu phải chờ đủ 24 tiếng mới có thể đăng nhập trở lại.

Theo Tencent, tính năng này được tạo ra một cách có chủ ý để pubg mobile vẫn có thể được chơi một cách lành mạnh và có trách nhiệm. Tencent cũng thừa nhận rằng tính năng này đã được phát hành vì lý do chặn pubg mobile ở Ấn Độ.

“Chúng tôi đang giới thiệu một hệ thống trò chơi lành mạnh ở Ấn Độ để thúc đẩy các trò chơi cân bằng và có trách nhiệm, bao gồm giới hạn thời gian chơi cho người chơi chưa đủ tuổi. Do đó, chúng tôi rất ngạc nhiên khi biết rằng chính quyền địa phương ở một số thành phố đã quyết định áp dụng lệnh cấm đối với các trò chơi của chúng tôi”, Tencent cho biết thông qua tuyên bố chính thức của mình.

Được trích dẫn bởi KompasTekno từ XDA Developers vào thứ Hai (25/03/2019), Tencent nói rằng họ sẽ cố gắng có một cuộc đối thoại với chính quyền địa phương để cuộc thảo luận về việc hủy bỏ lệnh cấm đối với pubg mobile.

Chỉ riêng ở Indonesia, Hội đồng Ulema của Indonesia (MUI) hiện đang xem xét các đề xuất của cộng đồng liên quan đến việc cấm trò chơi pubg. Một số người đánh giá rằng rất có thể chính trò chơi này đã truyền cảm hứng cho vụ nổ súng hàng loạt tại nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch, New Zealand vào ngày 15/3.

Nhưng dù gì đi nữa thì pubg mobile vẫn đang là một trong những tựa game được yêu thích nhất trên thế giới.

Bình Luận