PUBG Mobile: Chàng trai 21 tuổi s.á.t h.ạ.i cha mình vì bị cấm chơi game


Chàng trai 21 tuổi s.á.t h.ạ.i cha mình – lại thêm một thông tin đau lòng liên quan đến PUBG Mobile, càng dấy lên các lo ngại xung quanh vụ việc này.

PUBG Mobile đã trở thành tựa game b.ắ.n s.ú.n.g trực tuyến cực kỳ phổ biến sau khi ra mắt khoảng hai năm trở lại đây. Nhưng sự phổ biến này đang gây lên một số tác động tiêu cực đến đời sống thực tế, tiêu biểu là những thông tin nghiện và bạo lực của PUBG Mobile ngày một gia tăng theo thời gian. Thật không may, một về sự cố b.ạ.o l.ự.c gần đây có liên quan đến PUBG Mobile càng nhấn mạnh tính nghiêm trọng của vấn đề. Theo thông tin, một thanh niên 21 tuổi đã c.h.ặ.t đ.ầ.u cha mình sau khi anh ta bị ngăn không cho chơi PUBG Mobile.

Chi tiết sự cố

21 tuổi sát hại cha mình

Vụ việc xảy ra vào ngày 8 tháng 9 năm 2019, tại vùng Belagavi ở Karnataka, Ấn Độ. Chàng sinh viên 21 tuổi đã s.á.t h.ạ.i cha mình và sau đó chặt xác cha mình ra từng phần. Từ các nguồn tin cho hay, kẻ s.á.t h.ạ.i bị cáo buộc là một người nghiện game. Vào ngày xảy ra vụ b.ạ.o l.ự.c, anh ta đã xin cha mình chút tiền để nạp vào điện thoại và tiếp tục chơi game. Nhưng người cha đã từ chối cho anh ấy tiền nạp gói internet.

Theo báo cáo, Cảnh sát Katki nhận được một cuộc gọi điện thoại từ các thành viên trong gia đình. Gia đình họ thông báo cho cảnh sát về vụ việc và nói rằng k.ẻ g.i.ế.t ng.ườ.i đã chạy trốn khỏi hiện trường. Các nhân chứng và thành viên gia đình có liên quan đến vụ việc đã làm việc với sở c.ản.h s.á.t. Theo lời khai, hai cha con từng cãi nhau không chỉ một lần về cơn ngh.iệ.n game của chàng trai trẻ. N.ạ.n nhân cũng từng cố gắng khuyên con mình nên dừng việc chơi game lại nhiều lần.

Thanh tra Shivanand Koujalgi tại Sở cảnh sát Katki đã miêu tả chi tiết vụ việc cho giới truyền thông. “Khi tất cả mọi người bắt đầu đi ngủ, Raghuveer đã lặng lẽ r.ạ.c.h c.ổ cha mình, ch.ặ.t đ.ầ.u và chân của ông ấy. Sau đó, anh ta cầm lấy điện thoại và chạy ra khỏi nhà,” Koujalgi kể lại. Cả.n.h s.á.t đã bắt giữ kẻ sát nhân vào chiều thứ hai ngày 9 tháng 9 và cho biết anh ta đã thú nhận về tội ác của mình. Cảnh sát đã thẩm vấn và điều tra sự kiện này trước khi vụ việc được đưa ra tòa. Hiện vũ khí giết người được sử dụng ph.ạ.m t.ộ.i đang được tìm lại, còn c.ả.nh s.á.t thì quy tội của chàng trai vào hành vi cố ý g.i.ế.t người.

21 tuổi sát hại cha mình

Cảnh sát đã ghi nhận lại trường hợp này và bắt đầu điều tra theo diện rộng về những vấn đề liên quan. Vụ việc càng làm tăng thêm mối lo ngại và đặt ra câu hỏi về sự an toàn về các trò chơi theo phong cách battle royale trực tuyến. Đã có nhiều phàn nàn rằng thể loại trò chơi này dễ gây nghiện và ảnh hưởng đến khả năng nhận thức của người dùng.

Bản thân tựa game PUBG Mobile vẫn luôn đưa ra hướng dẫn giới thiệu các tính năng và khuyến cáo cho người dùng trong ứng dụng. Trò chơi cũng bắt đầu nhắc nhở các game thủ tham gia phải biết nghỉ ngơi giữa các lần chơi có thời gian kéo dài. Bên cạnh đó, những cái chết phát sinh từ trò chơi trực tuyến này cần nhiều nghiên cứu và lý luận tâm lý hơn là chỉ cấm sử dụng trò chơi.

Bình Luận