PUBG Mobile: Mở rộng mô hình chống nghiện tới 10 quốc gia


PUBG Mobile là game sinh tồn trên điện thoại phổ biến nhất trên thế giới và cả Việt Nam. Và mới đây pubg mobile đang có những động thái khá tích cực trong việc hạn chế người chơi quá sa đà vào game online. Cụ thể là, hệ thống Quản lý người chơi sẽ được tiếp tục mở rộng sang 10 nước khu vực Trung Đông. Hiện tại đã có thêm Lebanon, Oman, Jordan, Algeria, Palestine, Bahrain, Libya, Morocco, Tunisia và Yemen có thể truy cập được hệ thống quản lý này, cộng với 5 quốc gia thí điểm từ đầu năm nay là UAE, Kuwait, Ai Cập, Ả Rập Saudi và Iraq.

PUBG Mobile: Mở rộng mô hình chống nghiện tới 10 nước

Hệ thống này tỏ ra tương đối hiệu quả trong việc khuyến khích người chơi cân bằng thời gian chơi game và cuộc sống bên ngoài. Cụ thể hơn, người chơi cần nhập tuổi của mình và tích hợp với hệ thống Quản lý của pubg mobile khi họ cập nhật lên bản 13,5, hơn nữa, những lời khuyên và nhắc nhở sẽ được áp dụng thường xuyên hơn cho các game thủ dưới 18 tuổi. Nếu chơi trong khoảng từ 4 – 6 giờ, gamer dưới 18 tuổi sẽ được thông báo về tổng thời gian dành cho trò chơi. Nếu thời gian chơi vượt quá sáu giờ, hệ thống sẽ tạm thời ngắt truy cập, khuyến khích người chơi nghỉ 15 phút mỗi hai giờ trước khi tiếp tục trò chơi.

Thay vì việc ra sức hút máu và thu hút người chơi mới, PUBG Mobile tỏ ra có trách nhiệm với hệ sinh thái esports khi đặt sự quan tâm vào các game thủ trẻ tuổi, khuyến khích người chơi dành thời gian cho các hoạt động khác thay vì chỉ chăm chăm “cày” game ngày đêm. Điều này cũng khiến tựa game được lòng phụ huynh hơn, khi hỗ trợ cha mẹ quản lý thời gian online của con cái, điều mà nhiều tựa game khác chưa làm được.

PUBG Mobile: Mở rộng mô hình chống nghiện tới 10 nước

“Là nhà phát triển của một trong những game di động phổ biến nhất thế giới, chúng tôi cố gắng cung cấp môi trường chơi game tốt nhất” – Herman Zhao, Giám đốc Đội điều hành pubg mobile ở khu vực Trung Đông và Bắc Phi chia sẻ. “Phúc lợi của người chơi là điều tối quan trọng và chúng tôi luôn có sáng kiến ​​liên tục để khuyến khích người chơi chơi game cân bằng lối sống”. Quan tâm đến sức khỏe và tinh thần của người chơi chính là điều đã và đang nâng tầm của tựa game này.

Ngoài ra, các thị trường khác đang được xem xét và hệ thống Quản lý trò chơi sẽ được giới thiệu tới các quốc gia khác trong tương lai gần. Hi vọng động thái tích cực này sẽ được lan rộng hơn và được nhiều người chơi đón nhận một cách tích cực, thay vì cho rằng Nhà phát hành đang o bế game thủ. Hiện tại hệ thống chỉ áp dụng cho các quốc gia khác, đối với Việt Nam thì vẫn chưa có thông tin xác nhận.

Bình Luận