PUBG Mobile: Nguyên nhân khiến VNG cập nhật trễ tiến độ version 0.12.0


update pubg Mobile version 0.12.0 chậm trễ đều có lý do, vì phiên bản lần này sẽ có sự khác biệt so với phiên bản quốc tế chỉ dành riêng cho game thủ Việt.

Có lẽ pubg mobile version 0.12.0 là một trong số ít version gây nhiều tranh cãi nhất trong cộng đồng game thủ. Trong khi người chơi bản quốc tế đã nhanh chóng được trải nghiệm chế độ mới còn VNG vẫn chưa nâng cấp phiên bản mới khiến gamer Việt không khỏi bức xúc.

Có thể thấy, pubg mobile đang thuộc top dẫn đầu trong loạt game sinh tồn với số lượt chơi khủng nhất hiện nay. Chưa dừng lại ở đó, kể từ khi ra mắt, pubg mobile vẫn chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt mà còn lan tỏa toàn thế giới.

Không chỉ vậy, ngay khi VNG bắt đầu đảm nhiệm khau phát hành trò chơi tại thị trường Việt Nam, tựa game pubg Mobile ngày càng hot hơn. Đây cũng là lúc trò chơi được phân chia thêm thành các phiên bản khác nhau: quốc tế, Trung Quốc và Việt Nam (còn chưa kể các bản khác tại các quốc gia khác trên thế giới).

Phiên bản pubg mobile bản quốc tế hay bản VN khi nâng cấp luôn được người chơi đón nhận và dành sự quan tâm đặc biệt. Tuy nhiên, theo như một comment trên fanpage pubg mobile VN, việc update version 0.12.0 bị chậm trễ là do nhà phát hành VNG đang bổ sung thêm các sự kiện hấp dẫn chỉ dành riêng cho thị trường Việt Nam.

Trong phiên bản mới nhất này sẽ có rất nhiều thứ hấp dẫn và thú vị xuất hiện như là chế độ chơi mới có tên gọi là Darkest Night với khá nhiều điểm khác biệt so với chế độ chơi Zombie trước đây, thêm hai vũ khí mới là súng chống tăng RPG-7 và nỏ bắn lựu.

Chế độ Zombie Darkest Night xuất hiện trong pubg mobile 0.12.0 (Nguồn: Internet)

Chế độ Zombie Darkest Night xuất hiện trong pubg mobile 0.12.0 (Nguồn: Internet)

Hơn nữa, version 0.12.0 sẽ ra mắt những loại Zombie mới, một số loại Zombie trong bản cập nhật mới sẽ có khả năng trèo qua tường thấp hoặc trèo lên mái nhà, tính năng cho phép người chơi tự chỉnh màu cho tâm bắn, tính năng cho phép người chơi xem trận đấu của bạn bè/ người cùng Clan,…

Tuy nhiên, ngoài lý do cập nhật bổ sung thì vấn đề update chậm trễ một phần là do version 0.12.0 đang trục trặc và lỗi rất nặng.

Dưới đây là một số phản ánh của cộng đồng game thủ khi thử qua bản quốc tế:

Game rất lag khi lên hoặc thoát khỏi phương tiện

  • “Hiện tại bản cập nhật mới nhất đang gặp 2 lỗi. Thứ nhất là rất lag khi lên hoặc thoát khỏi phương tiện di chuyển (máy bay, xe, tàu thuyền). Thứ 2 là giao diện điều khiển bị phóng to hoặc đặt sai kích thước so với giao diện điều khiển trong tùy chỉnh.”
Tình trạng giật lag khi thoát khỏi phương tiện (Nguồn: Internet)
  • “Bản cập nhật mới có nhiều lỗi và tình trạng giật lag thường xuyên. Tôi không thể nhảy khỏi máy bay, chỉ khi follow đồng đội mới nhảy được thì lại gặp tình trạng nhân vật rơi tự do xuống đất và không thể loot vật phẩm, mong rằng nhà phát hành sớm sửa những lỗi trong bản cập nhật mới.”

Lỗi đứng màn hình khi bật ống ngắm

  • “Bản cập nhật lần này thấy tệ quá. Quá nhiều lỗi, không được mượt mà như trước nữa. Vào trận là lag, không tải được bản đồ mặc dù ping rất bình thường. Mở ống ngắm là bị đứng màn hình gần 2 giây, hay bị mất kết nối trong tình trạng mạng ổn định.”

  • “Game bị lỗi như: vào game không nhảy dù được, không nhặt súng được, có lúc nhặt được súng nhưng không nhặt được đạn, bị lỗi không nhìn thấy địch và còn nhiều lỗi nữa. pubg mobile hãy xem xét lại.”
  • “Hiện tượng giật lag xảy ra rất nhiều, 30FPS trước khi vào trận giờ xuống chỉ còn 15-20FPS. Tôi rất mong nhà phát triển game có thể xóa một số thứ không cần thiết và nhất là tăng được 60FPS cho các dòng máy cấu hình yếu.”

Rất có thể động thái trì hoãn cập nhật của VNG là để Tencent tiến hành chỉnh sửa tất cả lỗi cần thiết rồi mới tiến hành cập nhật. Dù sao, phiên bản mới có quá nhiều lỗi thì việc trải nghiệm sớm cũng không có quá nhiều ý nghĩa với người chơi nữa.

Do đó, thay vì vội vàng cho ra mắt phiên bản cập nhật pubg Mobile thì VNG nên fix những lỗi đã gặp phải trong phiên bản quốc tế, từ đó cải thiện và nâng cao chất lượng trò chơi để các game thủ có thể thỏa sức trải nghiệm.

Bình Luận