PUBG PC: Top 4 thủ thuật sử dụng lựa đạn khói hiệu quả nhất


pubg pc vừa chính thức cập nhật Patch 4.1 với hàng loạt thay đổi. Trong đó, game thủ phải phản ứng nhanh hơn, sấy và tap (bắn từng viên) chính xác hơn. Nếu bị tấn công bị động, không có điểm cover, bạn sẽ bị hạ gần như tức thì. Đó là lý do mà smoke càng ngày càng trở nên phổ biến.

Người cầm ít thì 2, 3 quả, nhưng không ít game thủ sử dụng đến 10 quả smoke đặc biệt khi vòng bo đã xác định ở những vị trí trống trải ít điểm cover. Tuy nhiên, không phải game thủ nào cũng biết tận dụng sức ảnh hưởng của smoke để lật ngược được tình thế.

Mồi kẻ địch, cứu đồng đội

TLDR: Quăng 2,3 quả smoke trước khi cứu đồng đội, thay vì chỉ 1. Trong đó, có 1 quả cố tình quăng xa để gây phân vân.

PUBG PC: Top thủ thuật sử dụng lựa đạn khói hiệu quả nhất

Trước đây, pubg pc từng có một nguyên tắc gọi là “2 giây”. Ý nghĩa của nguyên tắc này là chỉ cho phép bạn đứng yên ở 1 điểm tối thiểu trong 2 giây trừ khi đảm bảo có các điểm che chắn tốt. Thời gian đó, đủ để 1 người chơi cầm sniper headshot bạn. Về sau, nguyên tắc này buộc phải giảm xuống “1 giây” vì kĩ năng của các sniper đang tốt dần. Nhiều game thủ chỉ cần bật tâm ngắm lên là xả đạn chính xác luôn.

Smoke bắt buộc là thứ cần phải có trong những phá cứu đồng đội khi bị knockout. Với việc sử dụng từ 2 đến 3 quả smoke trong đó có 1 điểm ném về phía đồng đội và 2 điểm ném có thể kề sát, có thể ra xa giúp người chơi có đủ 9 giây để “vớt người”.

1 quả là không đủ khi các sniper hoặc game thủ có kĩ năng sấy tốt có thể bắn xuyên smoke và hạ sát bạn, từ 2 quả trở lên khiến cho đối phương phân vân hơn trong khi đồng đội có thể bò lung tung và chọn điểm nằm hợp lý.

Chắn tầm nhìn khi công nhà

TLDR (Nếu bạn lười thì chỉ cần đọc dòng này): Quăng Smoke vào trong nhà, ngoài nhà trước khi công để chống bắn từ bên trong.

PUBG PC: Top thủ thuật sử dụng lựa đạn khói hiệu quả nhất

Sai lầm nghiêm trọng của nhiều squad, mặc nhiên cho rằng, khi di chuyển công nhà sẽ có thể chủ động hơn. Thậm chí, họ sẵn sàng bất chấp tính mạng lao xe vào phía nhà có nhiều cửa sổ với tư tưởng có thể chiếm vị trí nhà đó bằng cách leo qua cửa sổ.

Các update trước đây của pubg pc làm cho tiếng xe trở nên lớn hơn, nhiều người đầu tư tai nghe chuyên nghiệp cũng có thể nghe rõ tiếng bạn bước chân từ khoảng cách đến 40m và lợi thế che chắn trong nhà là cực tốt để hạ sát các squad công nhà.

Vì vậy, smoke là thứ cực kì hữu dụng trong trường hợp công nhà khi bạn đã nắm chắc có người trong đó, bất chấp số lượng là bao nhiêu.

Luôn chủ động quăng smoke khi áp sát, tránh các ô cửa to, hiệu ứng khói che tầm nhìn để phát bắn từ bên trong thiếu chính xác, hiệu ứng âm vang của khói smoke cho phép người chơi có đôi chút lợi thế để áp sát và tìm chỗ camp hợp lý. Quan trọng hơn, nó gây ra 1 sự ảnh hưởng tinh thần nhất định khi đối phương vừa hạn chế cả tầm nhìn lẫn âm thanh.

Thoát thân khỏi combat

TLDR: Cầm sẵn smoke khi chạy bo, bị bắn thả smoke luôn. Chủ động smoke chính nhà mình đang bị công, ném cả ra ngoài để đánh lạc hướng kẻ địch trước khi tìm điểm thoát hoặc đưa lợi thế combat cả 2 bên về 0.

PUBG PC: Top thủ thuật sử dụng lựa đạn khói hiệu quả nhất

Để chống lại việc bị công nhà bất ngờ như trường hợp trên và đối phương mang thế chủ động khi nắm rõ vị trí của bạn, việc chạy trốn ngay lập tức là khá mạo hiểm khi kẻ địch có thể đã vây xung quanh, chỉ chờ bạn sơ hở.

Smoke tiếp tục phát huy tác dụng theo kiểu lấy “gậy ông đập lưng ông”. Squad hoàn toàn có thể ném thêm nhiều smoke hơn cả trong lẫn ngoài nhà để thoát thân. Ném thêm 1 số quả ra những khu vực bất thường để mồi kể dịch.

Tư tưởng ở đây là nếu một bên vừa mù vừa điếc thì phải kéo theo team kia cũng phải mù và điếc luôn.

Từ đây, cũng rút ra được kinh nghiệm trong quá trình chạy bo của game thủ pubg pc. Thay vì cất cả 2 súng đi, tốt nhất bạn nên cầm sẵn smoke trong tay. Giả sử bị camp từ xa, đặc biệt là trong các đoạn đường trống, lấp tức thả smoke ngay để che chắn tầm nhìn, ném 1 vài chỗ để mồi và tìm các điểm cover gần nhất.

Đánh lạc hướng kẻ địch khi solo

TLDR: Ném 2,3 quả smoke cố tình cho địch thấy vệt khói. Theo Logic chung hoặc họ sẽ phân vân, hoặc họ sẽ chủ động công lên nhưng cũng trong tình trạng phân vân. Có thể chọn 1 trong 3 vị trí khỏi để di chuyển tới, hoặc kiếm 1 vật cản tốt để nghe tiếp tiếng bước chân. Một dạng bait smoke khiến kẻ địch vội vàng lộ vị trí.

PUBG PC: Top thủ thuật sử dụng lựa đạn khói hiệu quả nhất

Kinh nghiệm cá nhân của tác giả bài viết cho thấy, những vòng bo cuối, đặc biệt khi chỉ còn 1v1, Smoke phát huy tác dụng rõ rệt nhất.

Sự thú vị của smoke là nó sẽ tạo ra một vệt khói trong quá trình ném lên trời nếu đủ cao. Nếu xác định vị trí kẻ địch có thể ở xa mình và lợi thế vòng bo không cho phép, bạn cần 2-3 quả smoke, từ trái sang phải, cố tình cho đối phương nhìn thấy vệt khói.

Điều này giúp tăng đáng kể các lựa chọn và khiến kẻ địch phân vân không thể biết bạn đi vào đâu. Logic thông thường, họ sẽ khựng lại vài giây để dự đoán xem tình hình như thế nào. Từ đây, tùy biến cách chơi, hoặc chọn ẩn tạm vào 1 trong 3 đám khói tìm cách vào đó, hoặc lợi dụng vật cản để trốn rồi lách dần vào bo.

Tất nhiên, nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác để người chơi có thể Win, nhưng trong cuộc đấu 1v1, bên nào có tinh thần tốt hơn thường chiếm đến 50% khả năng chiến thắng với kĩ năng Aim giả định là như nhau.

Trên đây là 4 cách sử dụng smoke hiệu quả trong pubg pc update mới nhất. Cần nhớ rằng, lựu có thể không có nhưng smoke bao giờ cũng phải mang theo. Nó áp dụng trong vô số các trường hợp nhằm lấy lợi thế về tầm nhìn, tầm nghe và tạo ra 1 sự phân vân nhất định cho đối phương.

Bình Luận