Vì sao näm ġïớï khi nġủ hay đút tay vào quần?


Mình thấy một số anh bạn khi nġủ hay đút tay vào quần, không chỉ đàn ông Việt mà hầu như khắp nơi trên thế giới đều có một tỉ lệ näm ġïớï nào đó cho một tay hoặc hai tay vào quần khi nġủ, tại sao lại có hành động này?

Các nhà khoa học cũng có thắc mắc tương tự, và đây là một số kết luận sau khi nghiên cứu:

1. Để bảo vệ сὑа Ǫυý

Chắc hẳn hầu hết đàn ông đều một lần biết cảm giác đau thốn khi hạ bộ bị đáɴʜ trúng.

Vì sao nam giới khi ngủ hay đút tay vào quần?

Người tiền sử cũng từng bị đáɴʜ trúng, trải qua nhiều thế hệ, việc phải bảo vệ сὑа Ǫυý trở thành một trong những bản năng sinh tồn của đàn ông.

Khi nġủ, chính cái bản năng nằm sâu trong tiềm thức này khiến đàn ông đưa tay xuống bảo vệ сὑа Ǫυý, tránh các Tαı ɴạɴ xảy ra khi nġủ, ví dụ con gõ đồ chơi trúng, hoặc có ai đó làm rơi đồ trúng.

2. Để giữ ấm hoặc làm mát bi

Nhiệt độ tối ưu để t. i n h tr. ù n g sống khoẻ mạnh là 33 độ C, đôi khi lúc nġủ, tinh hoàn bị lạnh, đàn ông trong vô thức sẽ đưa tay xuống dưới làm ấm hai hòn ngọc lên đến nhiệt độ yêu cầu.

Hoặc có thể khi nġủ bi bị nóng lên, cũng trong vô thức đàn ông sẽ đưa tay xuống nong quần ra, tạo khoảng trống để cho bi thở.

3. Để thư giãn

Việc chạm vào, xoa, gãi các bộ phận cơ thể như lưng, bụng, nhất là vùng hạ bộ (gãi kiểu thuần tuý chứ không liên quan tới xxx) giúp giải phóng oxytocin – một hormon giúp thư giãn.

Lúc bình thường hoặc ở một mình có thể họ sẽ gãi hạ bộ giúp thư giãn, khi nġủ thì hành động này lập lại trong vô thức (Theo Frontiers in Psychology).

4. Chứng tỏ bản lĩnh đàn ông

Từ xưa khi tranh giành lãnh thổ, đàn ông chứng tỏ bản lĩnh bằng cách chỉ vào сὑа Ǫυý, vì ai có nhiều con cháu – nhiều vợ hơn, ѕᴇχ nhiều hơn thì ngon hơn bên kia (Theo Rob Komiarek – Alpha Male Medical Institute).

Chính vì vậy mà thời nay, đàn ông khi bắt tay người đối diện mà đút tay vào túi quần là đang vô tình hoặc cố tình chứng tỏ xem ai ngon cơ hơn ai.

Mấy cái này nghe cũng có lý, còn bạn thì sao, bạn có thấy trường hợp nào nằm nġủ đút tay vào quần chưa, và theo bạn lý do vì sao? 🙂

Theo YourTango

Bình Luận